อัลจิเดส relx โรคกลัวน้ำความซุ่มซ่ามเปราะบางฉันควรกังวลหรือไม่?

นี่อาจเป็นเรื่องน่าประหลาดใจ relx แต่หลังจากเป็นโรคหลอดเลือดสมองแล้วประมาณ 30% ของผู้ที่เป็นโรคสมองพิการจะมีอาการกระตุกของกล้ามเนื้อหน้าท้อง สิ่งนี้หมายความว่า? มากกว่าครึ่งหนึ่งของผู้ที่เป็นโรคหลอดเลือดสมองมีอาการกระตุกที่เรียกว่า hemifacial spasm

นี่เป็นความคิดที่น่ากลัวสำหรับพวกเราหลายคน เราเชื่อมโยงจังหวะกับอัมพาต ก็ไม่เชิงว่า

การหดเกร็งส่งผลกระทบต่อ relx บริเวณกว้างของร่างกายมากกว่าแขนขาที่ได้รับผลกระทบ สามารถเกิดขึ้นได้แทบทุกที่ตามสมองและระบบประสาทรวมทั้งไขสันหลังเปลือกสมองดูราเพียและซีรีเบลลัม นั่นคือเหตุผลที่พวกเขาสามารถส่งผลกระทบมากกว่าหนึ่งอย่างและมักจะมาพร้อมกับโรคหลอดเลือดสมอง

แม้ว่าจะมีการกำหนดไว้อย่างชัดเจน โรคหลอดเลือดสมองเกิดจากการไหลเวียนที่หยุดชะงัก เราทราบดีว่าโรคหลอดเลือดสมองไม่ได้ส่งผลแค่ต่อสมองและระบบประสาท นอกจากนี้ยังสามารถส่งผลต่อหลอดเลือดดำที่นำเลือดกลับไปที่สมองจากอวัยวะและกล้ามเนื้อทั้งหมดของร่างกาย

ตอนนี้เรารู้แล้วว่าสาเหตุหลักของสมองพิการคือโรคหลอดเลือดสมอง เรารู้ด้วยว่าการโจมตีของมันสามารถป้องกันได้ เราจะทำอย่างไรเพื่อป้องกันและเมื่อไหร่ที่เราควรกังวล?

หากเราทราบสัญญาณและอาการของโรคหลอดเลือดสมองเราสามารถป้องกันและรักษาได้ตั้งแต่เนิ่นๆ แม้ว่าการป้องกันนั้นแทบจะไม่ง่ายเลย ด้วยการสโตรกหลายพันครั้งทุกปีในสหรัฐอเมริกาและหลายครั้งที่ตรวจไม่พบสิ่งที่ดีที่สุดที่เราทำได้คือป้องกันไม่ให้อาการแสดงขึ้นเลย

สิ่งนี้จะทำได้ยากขึ้นหากโรคหลอดเลือดสมองเกิดจากการเจ็บป่วยอย่างกะทันหันเช่นหัวใจวายหรือปฏิกิริยาจากยา แต่แม้กระทั่งความเจ็บป่วยเหล่านั้นบางครั้งอาจทำให้เกิดโรคหลอดเลือดสมอง พื้นที่สีเทาด้านการแพทย์และสาธารณสุขเกี่ยวข้องกับสิ่งที่อาจเกิดขึ้น ในปี 2542 มีผู้ป่วย 7.5 ล้านคนไม่ได้ไปพบแพทย์หลังจากเกิดโรคหลอดเลือดสมอง ส่วนใหญ่เป็นเพราะคนส่วนใหญ่ระบุว่าการโจมตีของโรคอารมณ์สองขั้ว

โรคไบโพลาร์อาจทำให้อารมณ์ไม่มั่นคงซึมเศร้าและมีแนวโน้มที่จะมีพฤติกรรมคลั่งไคล้ (ในคนที่มีสุขภาพดี) ความผิดปกตินี้อาจทำให้เกิดภาวะฟลูออไรด์ไม่เพียงพอแคลเซียมไม่เพียงพอการขาดวิตามินบี 12 และความไวต่อระบบทางเดินอาหารและถือเป็นสาเหตุสำคัญของโรคหลอดเลือดสมอง ดังนั้นหากพื้นที่สีเทาในด้านการแพทย์และสาธารณสุขที่อาจต้องสงสัยว่าเป็นโรคหลอดเลือดสมอง แต่ไม่จำเป็นต้องระบุได้คือธงสีแดงของจิตเวช

ในปี 2000 ดร. ริชาร์ดบีสลีย์เลขาธิการภาค relx วิชาอายุรศาสตร์ของคณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยจอห์นฮอปกินส์และผู้ร่วมเขียนหนังสือ Stroke: Attack One อธิบายว่าเขาค้นพบปัจจัยเสี่ยงของโรคหลอดเลือดสมองที่มองข้ามไปก่อนหน้านี้ได้อย่างไร

ความผิดปกติของเยื่อบุผนังหลอดเลือด ความผิดปกติของเยื่อบุผนังหลอดเลือดถือว่าเป็นปัจจัยเสี่ยงหลักอันดับสองของโรคหลอดเลือดสมอง ในปีพ. ศ. 2543 ดร. ริชาร์ดบีสลีย์เลขานุการภาควิชาอายุรศาสตร์ที่คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยจอห์นฮอปกินส์และผู้ร่วมเขียนหนังสือ Attack One ได้ตรวจสอบบันทึกของผู้คน 25,000 คนที่เป็นโรคหลอดเลือดสมองในช่วงสองปีที่ผ่านมาและได้รับ ตัวอย่างปัสสาวะ 24 ชั่วโมงที่บ่งชี้ความผิดปกติใน 19 คนจาก 25,000 คน ความผิดปกติเหล่านี้รวมถึงห้าสถานะ: สี่อย่างเชื่อมโยงกับโรคไตสามถึงโรคลำไส้อักเสบแต่ละอย่างเป็นโรคหลอดเลือดสมองและโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ การศึกษายังตรวจสอบปัจจัยเสี่ยงที่เป็นไปได้สำหรับโรคหลอดเลือดสมองและบทความตีพิมพ์ที่อาจเชื่อมโยงกับแต่ละรัฐ

โบมอนต์กล่าวว่า “สิ่งที่เราต้องการจริงๆคือการศึกษาประวัติธรรมชาติของโรคหลอดเลือดสมองในประชากรทั่วไปโดยมีการติดตามอุบัติการณ์ของโรคหลอดเลือดสมองตั้งแต่ช่วงที่เป็นโรคหลอดเลือดสมองครั้งแรกจนถึงออกจากโรงพยาบาล”

แต่การศึกษานี้ได้รับทุนจาก บริษัท ยาผลลัพธ์เชิงลบไม่สามารถละนิ้วได้เมื่อเทียบกับประโยชน์มหาศาลของการป้องกันโรคหลอดเลือดสมอง

ดร. ริชาร์ดโบมอนต์กล่าวว่า “เราค่อนข้างประหลาดใจกับช่วงและความร่ำรวยของเครื่องทำนายที่วัดได้โดยเฉพาะในบุคคลที่มีความหลากหลายมากมาย”ความซุ่มซ่ามเปราะบาง

hypomochlion Walter Beech รายงานว่าความเปราะบางอาจเกิดจากการไหลเวียนของเลือดไปที่ข้อต่อลดลง นั่นอาจนำไปสู่การสร้างเม็ดเลือดแดงใหม่ 16 ดังนั้นการสัมผัสสารฟอร์มาล relx ดีไฮด์การฟอกขาวจะเกิดขึ้นเมื่อปล่อยฟอร์มาลดีไฮด์ออกมากับอุจจาระที่มีคราบสีเหลือง สิ่งนี้อาจนำไปสู่ความผิดปกติที่อาจเกิดขึ้นกับโรคหลอดเลือดสมอง Walter Beech รายงานว่า 50 เปอร์เซ็นต์ของผู้ที่ได้รับการทดสอบมีฟอร์มาลดีไฮด์ในกระแสเลือดสูง…

Read more